• Nhà mẫu 10x20x3
  • Nhà Yến - TM Đại Nam
  • Nhà Yến - A Minh Quãng Ngãi
  • Phong Cảnh Tây Nguyên
  • Nhà Yến - Hậu ĐakLak
  • Hang chim Yến - Đảo Kỳ Co

Chuẩn bị trước khi đầu tư nuôi chim yến

Để có một căn nhà nuôi yến thành công, đem lại thu nhập cao và ổn định với năng suất tối đa nhất, thường các chủ đầu tư không biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào và chưa nắm rõ chi phí xây dựng nhà nuôi yến là bao nhiêu?. Yensaomientrungtaynguyen.vn ra đời nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện đúng theo nguyện vọng, tư vấn nuôi yến hợp lý góp phần bảo vệ và phát triển ngành công nghiệp nuôi chim yến tại Việt Nam. 

 Tại Việt Nam có rất nhiều trường phái kỹ thuật nuôi yến, có rất nhiều kiểu thiết kế nhà nuôi  chim yến, có nhiều hình thức nuôi yến. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tùy vào vùng miền có khí hậu khác nhau, ta có thể thiết kế những căn nhà yến khác nhau, vừa hợp điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật khắc khe để căn nhà yến thành công (nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng…).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật chắc chắn chim yến sẽ ở và phát triển bầy đàn, ngược lại sẽ thất bại, các kỹ thuật được áp dụng sẽ giúp nhà chim của bạn phát triển bầy đàn nhanh chóng, sớm đem lại thu nhập cho chủ đầu tư.

Khu vực từ đèo Hải Vân vào đến tận cùng mũi Cà Mau là vùng thích hợp, chỗ nào cũng có thể nuôi được chim yến, nhưng để Yến phát triển mạnh thì cần lựa chọn và khảo sát tại vị trí cụ thể, tùy vào địa lý và diện tích của mỗi nơi sẽ có giá xây nhà yến khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng thành công rất nhiều nhà nuôi chim yến từ Huế, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, ĐakLak, Bình Phước, Đồng Nai….

Kỹ thuật nuôi yến ngày càng cải tiến, nâng cao về mọi mặt cho các nhà yến hoạt động sau này: kỹ thuật xây phần thô, thiết kế bố trí khu vực làm tổ theo từng giai đoạn phát triển, áp dụng các công nghệ mới, tối ưu hóa các thiết bị trong nhà yến…, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để yến định cư và phát triển tăng bầy đàn.

Chúng tôi thành thật khuyên Chủ đầu tư nên thận trọng khi chọn nhà tư vấn kỹ thuật, không nên chọn những kỹ thuật thiếu kinh nghiệm, giá thành rẻ, những người chỉ biết sơ qua căn nhà yến của mình rồi rập khuôn đi tư vấn cho những nhà khác theo đúng mô hình cũ mà không nắm đúng tập tính của loài chim yến. Vì mỗi căn nhà yến được chúng tôi khảo sát rất kĩ lưỡng và thiết kế theo địa hình, phong thủy, tập tính của chim để đạt hiệu quả cao nhất về sau.

Dẫn dụ chim yến ngày càng khó khăn do bị chia sẻ bầy đàn từ các căn nhà yến xây dựng ngày càng nhiều. Cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các căn nhà yến xây dựng sau phải tốt hơn những căn nhà yến trước đó thì mới là lợi thế của những căn nhà yến làm sau.

Yensaomientrungtaynguyen.vn đã sửa chữa rất nhiều nhà yến thất bại trên khắp mọi miền trong nhiều năm hoạt động. Lỗi kỹ thuật dẫn đến thất bại chủ yếu: chủ đầu tư tự làm, kỹ thuật copy nhau từ những nhà thành công, kỹ thuật về âm thanh, tạo mùi.. hầu như không đủ các yếu tố thành công cho nhà chim yến. Việc sửa chữa tốn tiền bạc và công sức nhiều hơn so với việc thuê tư vấn chuyên nghiệp từ ban đầu. Một căn nhà yến tự làm sẽ giảm bớt vài chục triệu tiền thuê tư vấn, nhưng cái mất đi thì không gì có thể đo đếm được: cơ hội, niềm tin và gánh nặng lo toan. 

Chi phí trong đầu tư xây dựng 1 căn nhà yến chi tiết, cụ thể mời quý khách xem mục " Tư vấn Khảo Sát - Thiết kế - Thi công nhà nuôi chim Yến " 

 

CÁC LƯU Ý CẦN TÌM HIỂU TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ:

Môi trường

Môi trường không bị ảnh hưởng bởi các nhà máy công nghiệp có khí thải ô nhiễm. Môi trường xung quanh có sự hoạt động mạnh mẽ của chim yến, gần nguồn thức ăn dồi dào cho chim (sông, kênh, rạch, đồng cỏ, ruộng, vườn cây ăn trái, các loại cây thu hút côn trùng) . 

Chiều cao của căn nhà yến 

Căn nhà nuôi yến của bạn phải có chiều cao ít nhất bằng các nhà lân cận, các vật thể xung quanh không ảnh hưởng đường chim bay vào nhà bạn 

Tại khu vực cạnh tranh xây nhà yến

Bạn phải cẩn thận khi đầu tư nuôi yến trong 1 môi trường cạnh tranh. Cần nắm bắt kỹ thuật cao cấp dụ yến thì mới có thể hút chim nhà bên cạnh được. 

Tính toán số tiền đầu tư

Đầu tư phần thô: rất tốn kém để xây 1 nhà yến thành 1 hang động nhân tạo. Nếu bạn nghĩ rằng nuôi yến trong nhà là nuôi yến trong nhà thì thật sai lầm và việc cải tạo nhà sao cho đúng tiêu chuẩn sẽ thất bại. Phải đầu tư nhà bạn chuẩn bị nuôi yến trở thành 1 hang động giả, ngoài là nhà, trong là hang. Có đầu tư như vậy thì mới chắc thành công. Vì vậy để xây 1 nhà yến đúng tiêu chuẩn thì sẽ rất tốn kém. 

Phần kỹ thuật: đây là công đoạn của các kỹ thuật nuôi yến. Giá thành giao động từ 1.200.000đ ->1.500.000 VNĐ. Sự giao động này do cách của kỹ thuật viên đầu tư như thế nào về hệ thống dụ yến. Đương nhiên sự đầu tư càng cao thì việc thành công sẽ cao hơn, cạnh tranh mạnh hơn. 

Tiền chi trả hoạt động điện nước nhà yến khoảng 1-2tr/1tháng. 

Tiền phun mùi, hóa chất theo định kỳ khoảng 1tr/ tháng.

Tiền thay thế các thiết bị hư hỏng, được tính trung bình 10tr/1 năm.

Số tiền thu hồi và lợi nhuận

Nhanh nhất sau 1-2 năm mới bắt đầu có lợi nhuận  

Lợi nhuận bắt đầu tăng cao sau 3 năm 

Thu hồi vốn từ 5-8 năm 

Nếu thất bại thì tất cả thiết bị máy móc đầu tư chỉ bán lại được 1/10 giá đã mua hoặc mất hết. 

Nên đầu tư nghiêm túc về mọi mặt trong nhà yến

Nếu 1 chi tiết bạn tiếc tiền bỏ ra, nó sẽ là hậu quả về sau khiến những gì bạn bỏ ra sẽ mất hết. Vậy có nên đầu tư nữa vời??? 

Làm nhà yến không phải là ván cờ đen đỏ

Số tiền đầu tư nhà yến nên là số tiền dư trong túi của bạn. Không nên dốc hết sức mình cho 1 nhà yến rồi trắng tay khi nhà yến của bạn không thành công. 

Kiến thức hiểu về yến

Nếu bạn chưa am hiểu, nên tìm 1 người tư vấn tin tưởng để giải thích thắc mắc cho bạn trước hay sau khi nhà yến đã vào hoạt động, và về lâu dài vì cho dù nhà bạn có được 10.000 con bạn cũng cần phải có 1 người am hiểu sâu hơn về kiến thức nuôi chim Yến.

 Để có thu nhập hàng tỷ đồng từ đầu tư nuôi yến, bạn phải nắm được những bí quyết về nó. Những chia sẽ ở trên, chúng tôi nghĩ rằng, bạn đã có thể hình dung ra được, thực ra những bí quyết đó cũng đơn giản như sau:

 

NHỮNG BÍ QUYẾT DẦU TƯ ĐỂ NUÔI CHIM YẾN THÀNH CÔNG:

Bí quyết 1: Trước khi đầu tư phải khảo sát trước

Bạn không biết khu vực này có yến hay không?

Bạn không biết có nên đầu tư nuôi yến tại đây hay không?

Nếu còn băn khoăn trong 2 trường hợp trên, cách tốt nhất bạn nên thử trước. Cách khôn ngoan hơn và tránh được nhiều rủi ro là bạn thuê nhà tư vấn có kinh nghiệm để thử trước khu vực của bạn có nên đầu tư nuôi yến hay không?

Rất nhiều người thất bại vì không (không bao giờ) bỏ ra một khoản phí nhỏ để khảo sát trước khi bắt tay vào đầu tư nhà nuôi yến.

 

Bí quyết 2: Ước lượng được số tiền cần đầu tư

Trước khi bắt tay vào đầu tư, bạn nên ước lượng các chi phí khi xây dựng. Số tiền này bạn phải có được trong tay. Tránh vay mượn với lãi suất cao để gây ra tâm lý nôn nóng sau này. 

Nghĩa là, bạn phải biết bỏ ra chính xác bao nhiêu tiền, số tiền này là thực có của bạn, trong khả năng đầu tư của bạn.

 

Bí quyết 3: Thuê chuyên gia có kinh nghiệm để tư vấn

Bạn không phải là chuyên gia về nuôi chim yến?

Bạn đã từng đầu tư nuôi chim yến?

Nếu không phải và chưa từng trong 2 trường hợp trên, cách tốt nhất bạn nên thuê nhà tư vấn. Cách khôn ngoan hơn là thuê nhà tư vấn có kinh nghiệm để giúp bạn về cách thức nuôi yến cũng như chi phí đầu tư. 

Điều cần lưu ý là: bạn cân nhắc kỹ giữa chi phí và hiệu quả để đánh giá chuyên gia tư vấn.

 

Bí quyết 4: Lựa chọn phương án đầu tư phù hợp nhất

Dĩ nhiên, khi đầu tư bạn nên cân nhắc để thuận tiện và phù hợp với bạn nhất. Có những phương án mà bạn có thể chọn hoặc đám phán với nhà tư vấn:

  • Phương án tự làm: phương án này bạn tự làm toàn bộ. Bạn chỉ nhờ nhà tư vấn đưa ra các cách thức thực hiện nhà nuôi yến hoàn chỉnh. Bạn mua các thiết bị và hoá chất cần thiết. Với phương án này, bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Phương án làm phần thô, thuê làm phần công nghệ bên trong. Bạn nhờ nhà tư vấn đưa ra cách xây dựng phần thô, phần công nghệ bên trong do nhà tư vấn đảm nhiệm. Chi phí sẽ tăng lên một ít, đổi lại bạn yên tâm hơn.
  • Phương án trọn gói: bạn giao khu đất, nhà tư vấn thi công toàn bộ. Phương án này phù hợp khi bạn là người bận rộn. Chi phí bạn bỏ ra là khá cao.

 

Bí quyết 5 : Chuẩn bị tâm lý đầu tư thật tốt

  Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là điểm mấu chốt cho sự thất bại thảm hại. Tâm lý đầu tư bạn phải vững tin và kiên nhẫn chờ đợi. Bạn phải xác định, đầu tư nhà nuôi yến là đầu tư lâu dài. Phải tham khảo kỹ với nhà tư vấn trước khi hành động liên quan đến nhà yến đã xây dựng.