• Nhà mẫu 10x20x3
  • Nhà Yến - TM Đại Nam
  • Nhà Yến - A Minh Quãng Ngãi
  • Phong Cảnh Tây Nguyên
  • Nhà Yến - Hậu ĐakLak
  • Hang chim Yến - Đảo Kỳ Co

Kiến thức cơ bản về nuôi chim Yến

Yến sào và đặc tính của chim Yến:

  Có lẽ từ lâu bạn đã nghe tới rất nhiều sản phẩm từ Yến sào như: nước Yến, tổ yến, huyết yến, chè yến, soup yến...Nhưng chắc hẳn còn rất nhiều người phân vân thực chất Yến Sào là gì?

  Chim Yến sống theo bầy đàn. Sống có cặp, chung thủy với bạn tình; chỉ khi nào bạn đời chết đi mới kiếm bạn thay thế, có những con chung tình sẽ ở giá đến cuối đời, các bậc tiền bối gọi là " chim giá"; đôi khi có con chết theo bạn vì buồn nhớ. Cả con trống và con mái đều có trách nhiệm làm tổ, ấp trứng, nuôi con. Mỗi lần đẻ trứng, chim mẹ chỉ đẻ 2 trứng (1 trống, 1 mái).

  Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay trên không trung. Chim đã rời tổ là chim bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá hoặc nơi nó sinh ra. Chim yến ăn uống ở những vùng điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra dệt nên tổ yến là kết tinh của “tinh hoa đất trời”. 

  Từ xa xưa đến nay, yến sào vẫn giữ ngôi vị đặc biệt trong hàng “bát trân”, tức tám món ăn cung đình xa hoa và quý hiếm của vua chúa, ngày nay nhờ kỹ thuật dẫn dụ chim yến về nuôi trong nhà nên món Yến Sào được phổ biến mọi tầng lớp người dân được thưởng thức. Hơn cả một sản vật, yến sào như kết tinh của kỳ công mang tên loài chim hiền lành nhưng mạnh mẽ, dẻo dai, hòa cùng nắng gió đảo khơi để dâng tặng cho con người loại thực phẩm quý.

  Thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào được cho là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài lâu. 

 

Vật tư và thiết bị cần thiết cho 1 nhà nuôi chim yến:

  Với nhu cầu đầu tư nhà nuôi chim yến nhằm đem lại thu nhập cao sau 2-3 năm đầu tư, các chủ nhà yến không ngần ngại bỏ ra một số vốn không hề nhỏ. Sau khi lựa chon được tư vấn kỹ thuật có khả năng và nhiều kinh nghiệm với giải pháp công nghệ phù hợp nhằm đảm bảo cho nhà yến vận hành và đem lại hiệu quả, các chủ nhà yến cần phải tìm hiểu kỹ về vật tư nuôi yến, thiết bị nhà yến, kỹ thuật lắp đặt và bảo trì bảo hành. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng toàn bộ thiết bị và công nghệ mà Công ty chúng tôi đang áp dụng cho tất cả các nhà yến thành công.

 

Thanh làm tổ:

  Thanh làm tổ là cấu phần quan trọng bậc nhất trong nhà yến, ngoài đáp ứng nhu cầu dẫn dụ chim, thanh làm tổ còn tác động trực tiếp đến chất lượng tổ yến.

  Với công nghệ Indonesia và Malaysia, chúng tôi có 2 lựa chọn cho khách hàng: thanh bạch tùng của Việt Nam và thanh làm tổ Red Meranti của Malaysia. Cả 2 loại đều đã được hấp sấy chống mối mọt, đảm bảo cho quá trình vận hành nhà yến lâu dài.

+ Giá thành gỗ Bạch tùng: 55.000 đồng/ mét dài, quy cách 2000x170x20 mm

+ Giá thành gỗ Benri: 55.000 đồng/ mét dài, quy cách 2000x170x20 mm

+ Giá thành gỗ Red Meranti: 93.000 đồng/ mét dài, quy cách 2000x170x20 mm

  Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu quý khách muốn an tâm hơn về độ bền mà nấm mốc thì có thể sử dụng gỗ Benri, Và thiết kế nhà nuôi yến sẽ quyết định lớn đến độ bền của gỗ và sự thích nghi của chim Yến làm tổ.

 

Âm thanh

- Loa ru: tạo ra giống như âm thanh bầy đàn cả ngàn chim yến đang ở, chim yến sẽ nghĩ rằng đây là nơi an toàn cho chúng trú ngụ. Nguyên tắc lựa chọn số lượng loa và bố trí loa phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm của mỗi kỹ thuật. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, sẽ có 1 số loại loa ru được sử dụng: Loa Wallow, Nestamp, Audax ,…

- Loa dẫn: loại loa phát ra âm thanh chuẩn PT6, SH,…  đã chứng minh hiệu quả dẫn dụ vượt trội. Mỗi thiết kế nhà yến sẽ cho ra số lượng loa dẫn phù hợp, tùy thuộc vào số phòng, số tầng cũng như cách thông tầng.

 - Loa ngoài: hệ thống loa ngoài bao gồm loa phóng, loa lục giác, loa cửa chim ra vào. Dòng loa SH bền bỉ của Nest Amp hay PT6 sẽ là lựa chọn tối ưu đối với hệ thống loa ngoài.

Về loa chúng tôi có tất cả các loại loa cho quý khách hàng lựa chọn, vui lòng điện thoại liên hệ sản phẩm. Chúng tôi sẽ báo giá tốt nhất trên thị trường với hàng chính hãng cho quý khách hàng khi nhận được chủng loại và số lượng đặt hàng.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá.

 

Ampli:

   Với mỗi công trình, mục đích khác nhau, chúng tôi sẽ gia công những Ampli khác nhau phù hợp với tính chất và công suất thực tế, chúng tôi luôn sử dụng ampli có công suất gấp 2 lần công suất cần thiết, đảm bảo cho hệ thống được vận hành liên tục và hiệu quả. 

 

Máy tạo ẩm

Bao gồm 2 loại cơ bản:

- Phun sương béc: Là loại thông dụng, rất phù hợp cho công trình nhà yến hiện đại, kiểm soát được độ ẩm và nhiệt độ trong phòng Yến, dễ bảo trì, bền và là lựa chọn hàng đầu.

- Máy tạo ẩm ly tâm (phun gà): thường được sử dụng để tăng độ ẩm và giảm nhiệt độ nhà yến. Ưu điểm chính là không đọng nước, nhược điểm là phát ra tiếng ồn, độ bền tương đối thấp. Tùy vào mỗi nhà sẽ cho số lượng máy phù hợp.

 

Vận hành tự động

   Nuôi yến là hình thức thu nhập thụ động, do vậy việc tự động hóa là bắt buộc đối với mọi nhà yến.

- Thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ tự động ngắt mở

- Timer hẹn giờ tự động cho các thiết bị liên quan

 

Hóa chất sử dụng

   Nhằm đạt tối ưu hiệu quả dẫn dụ, hóa chất tạo mùi bầy đàn, kích thích làm tổ (PWSuper/ Black Potiom…). Tất cả đều được cung cấp miễn phí trong suốt 1 năm bảo trì, đến khi lượng yến cư ngụ theo hợp đồng kí kết.

 

Hệ thống phụ trợ

- Camera: theo dõi được tất cả các biến động trong nhà yến nhằm có những điều chỉnh kịp thời.

- Đèn chống cú: đèn led siêu sáng 10 - 50W sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhà yến của bạn khỏi lũ cú dễ ghét.

Chúc nhà nuôi chim yến của bạn thành công!